Tuesday, 11/08/2020 - 11:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Huống Thượng

Trường THCS Huống Thượng

TRƯỜNG THCS HUỐNG THƯỢNG

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

 

I. SỰ RA ĐỜI VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THCS HUỐNG THƯỢNG.

     Trường THCS Huống được thành lập từ năm 1946 - sau đó tách ra thành 2 trường cấp I và cấp II Đồng Tiến (1963).

     Năm 1977-1978 sáp nhập với cấp I thành trường cấp I + II Huống Thượng.

     Đến năm 1991 trường được tách ra thành 2 trường : Tiểu học Huống Thượng và THCS Huống Thượng như hiện nay.

     Lúc đầu trường THCS Huống Thượng có 7 lớp, 17 giáo viên, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, thiếu thốn, chỉ có 4 phòng học cấp 4 xây từ năm 1960.

    Trong quá trình xây dựng và phát triển, trường luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp:  HĐND -UBND huyện Đồng Hỷ, phòng GD&ĐT huyện Đồng Hỷ và đặc biệt là HĐND-UBND xã Huống Thượng đã tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động Dạy - Học. Trường đã có:  Nhà cao tầng, khu Hiệu bộ, các phòng Truyền thống, Chức năng, Thư viện...đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001- 2010.

     Năm 2008 trường rất vinh dự được  công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia. Cùng với sự chung tay, chung sức, chung lòng của đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường, từ đó đến nay trường luôn giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn và ngày càng phát triển, chất được giáo dục ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời đại mới.

II. THÀNH TÍCH TRƯỜNG THCS HUỐNG THƯỢNG.

    Từ ngày thành lập đến nay trường THCS Huống Thượng  luôn phấn đấu nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, các em đều là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Số lượng học sinh giỏi chiếm từ 10-15%, tốt nghiệp lớp 9 đạt 100%,

học sinh xếp hạnh kiểm tốt học lực giỏi năm sau cao hơn năm trước, nhiều em đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có trách nhiệm, giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề, trường đã có 100% cán bộ giáo viên đạt chuẩn và trên chuấn, đạt danh hiệu CSTĐ, GVG các cấp,  phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt, xứng đáng là tấm gương sáng để học sinh noi theo.

    THCS Huống Thượng luôn đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, Công đoàn vững mạnh xuất sắc,  Liên đội mạnh cấp huyện và tỉnh.

III. NHIỆM VỤ CỦA GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS HUỐNG THƯỢNG.

    Vinh dự và tự hào được học tập và làm việc tại trường THCS Huống Thượng tập thể cán bộ giáo viên và học sinh luôn giữ vững và phát huy truyền thống, thành tích  tốt đẹp, đã được các thế hệ cán bộ giáo viên học sinh đi trước xây dựng và vun đắp, chúng ta hãy rèn đức, luyện tài tô hồng thêm trang sử của  trường THCS Huống Thượng ngày càng  vẻ vang hơn, bền vững hơn.

Tác giả: admin
Nguồn: thcshuongthuong.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 10
Tháng 08 : 130
Năm 2020 : 7.118